ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ขนมไทย

ขนมไทย Thai Dessert

ขนมไทย ความอร่อยที่แสดงถึงความอ่อนช้อยของความเป็นคนไทย โดยการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาปรุงแต่งเป็นของหวานมากมายหลายรูปแบบ เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง ที่บ่งบอกว่าคนไทยมีลักษณะละเอียดอ่อน ปราณีต วิจิตรบรรจง ตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้ วิธีการทำ การประดิดประดอย ความพิถีพิถ้น สีที่สวยงาม มีกลิ่นหอม รสชาติของขนมที่ละเมียดละไมชวนให้รับประทาน แสดงถึงความเป็นคนใจเย็น รักสงบและมีฝีมือเชิงศิลปะ

ความรัก โดย..ออโต้บาห์น



 ขนมหม้อตาล
ขนมหน้านวล

 ขนมตาล

 ขนมลืมกลืน

 เม็ดขนุน

 
 ขนมนางเล็ด

 สาคู

ตะโก้แห้ว

 ขนมทองหยิบ

 ขนมกลีบลำดวน

 ขนมชั้น

 ขนมชั้น

 ขนมดอกไม้

 ขนมบ้าบิ่น

 ขนมอาลัว

 ข้าวเหนียวมะม่วง

ข้าวเหนียวมะม่วง

 เม็ดขนุน

 วุ้นกะทิ

 ขนมสัมปันนี

ขนมอาลัว

ขนมหม้อแกง

ขนมลูกชุบ


 

 

ไม่มีความคิดเห็น: